โธ่เอ๋ย...​ น้ำป่าไหลหลาก วังตะไคร้ ซัดรถเก๋งไปไกลเกือบ 5 กม..!! (รายละเอียด)เตือนสำหรับคนที่จะเดินทางไปเที่ยวน้ำตกวังตระไคร้ จังหวัดนครนายก น้ำป่าไหลหลากที่วังตะไคร้ จ.นครนายก ท่วมรีสอร์ตบ้านริมน้ำ รถจมน้ำเสียหายหลายคัน พบรถเก๋งถูกซัดไกลเกือบ 5 กม. ล่าสุดระดับน้ำลดลงแล้ว

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึก เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก ตรงบริเวณสะพานวังตะไคร้ หลังจากที่มีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมจากเทือกเขาใหญ่ ไหลลงมาในพื้นที่คลองมะเดื่อ ต.สาริกา โดยน้ำป่าไหลหลากมาด้วยความเร็ว ส่งผลให้มีรถของนักท่องเที่ยวถูกกระแสน้ำได้รับความเสียหายหลายคันน้ำป่าไหลหลากน่ากลัวมากน้ำขึ้นสูง

ผู้สือข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าได้มีการส่งคนกว่า 20 คน เดินลุยน้ำเข้ากู้ซากรถเก๋งซูซูกิ สวิฟท์ ของนักท่องเที่ยว ที่ถูกกระแสน้ำป่าซัดมาไกลจากรีสอร์ตประมาณ 4-5 กิโลเมตร มาติดอยู่บริเวณท่าเรือพ่อแก่น รถได้รับความเสียหาย ไฟหน้าแตก รอยบุกจากแรงกระแทก กู้ชีพต้องใช้เชือกขนาดใหญ่ผูกกับตัวรถ แล้วช่วยกันลากขึ้นฝั่งอย่างยากลำบาก ขณะที่รถกระบะสีดำอีกคัน ถูกพบที่บริเวณรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ติดกับต้นไม้ ซึ่งตอนนี้ระดับน้ำได้ลดลงจนแห้ง ส่วนรถกระบะโตโยต้าสีบรอนซ์อีก 1 คัน ยังค้นหาไม่พบ เจ้าของได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองนครนายก เป็นที่เรียบร้อยรถเสียหายน้ำแรงมากภาพจาก ข่าวช่องวัน

ช่วงนี้นักท่องเที่ยวควรงดเที่ยวน้ำตกเสียดายรถมากๆระดับน้ำสูงมากโปรดระมัดระวังด้าน นางสาวหงษ์สรักษ์ มาลาอนันตชัย อายุ 50 ปี เจ้าของท่าเรือพ่อแก่น ได้บอกว่า น้ำป่าได้มาตอนประมาณตี 2 ข้าวของบางส่วนตนได้เก็บไว้ล่วงหน้าแล้วแต่ก็ยังมีอีกบางส่วนที่เก็บไม่ทัน โดยท่าเรือที่มีแคร่ตั้งเอาไว้ได้ไหลไปตามกระแสน้ำทั้งหมดจำนวน เกือบ 20 หลัง