แก้ไขสถานการณ์ด่วน เจ้าหน้าที่ได้พบอีกระเบิดป่วนหน้า สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม​หน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล ด่วน พบอีกระเบิดป่วน...

จากกรณี เจ้าหน้าที่สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุระเบิดที่บริเวณสวนหย่อมหน้าศูนย์ราชการ อาคาร B แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบจุดระเบิดเป็นสวนหย่อมหน้าอาคาร มีเศษซากต้นไม้กระจุยกระจาย มีหลุมในสวนหย่อม

เจ้าหน้าที่กั้นพื้นที่ไว้ทันที ระหว่างที่ทาง สน.ทุ่งสองห้อง เข้าตรวจสอบนั้น มีระเบิดดังขึ้นอีกครั้งที่จุดตรงข้ามกับจุดที่ระเบิดครั้งแรก เป็นสวนหย่อมเช่นกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกั้นพื้นที่เป็นวงกว้างขึ้นแล้วประสานทางเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบว่าเป็นระเบิดประเภทใด ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใดจุดที่ 2 กลางกรุง หน้าตึกมหานคร

เมื่อเวลา 09.17 น. มีรายงานจาก จ.ส.100 ว่า เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดหน้า อาคารมหานคร ใกล้ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี และบริเวณพงหญ้าใต้บันไดรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยพบเศษดินกระเด็นเกลื่อนฟุตบาท ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้กันพื้นที่ที่เกี่ยวข้องแล้ว และกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จุดที่ 3 ย่านพระราม 9และผู้สื่อข่าวมีรายงานเข้ามาเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อเวลา 07.00 น. เกิดเหตุระเบิดอีกครั้ง ในซอยพระราม9 55 มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับเหตุ 3 จุดดังกล่าว มีความเชื่อมโยงกับเหตุ 2 คนร้าย ซุกระเบิด บริเวณป้ายหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยพบอีกว่า 2 คนร้ายนั้น เดินมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

จุดที่ 4 หน้าคิงส์พาวเวอร์ ตึกมหานคร เป็นจุดเดียวกับช่องนนทรีย์จุดที่ 5 มีเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 3 ครั้ง บริเวณพุ่มไม้ด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการ โดยครั้งแรกได้ยินเสียงเกิดขึ้น 2 ครั้ง และตามมาอีก 1 ครั้งล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลแล้ว พบลักษณะคล้ายเป็นระเบิดแสวงเครื่องขอบคุณ ภาพจาก บิ๊กเกรียน