แม่ค้าเกี๊ยวทอด ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับเละ 30 ล้าน ประกาศแจกลูกชิ้นเกี๊ยวทอดและเหมาก๋วยเตี๋ยวเลี้ยงฟรี 1 วันเมื่อเวลา 10 00 น ของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 หรือ วันที่ 20 เดือน 02 ปี 2020 ผู้สื่อข่าว siamnews ได้เดินทางไปที่บริเวณปากซอยประกันสังคมเก่า เอกชัย ซอย2 ถนนเอกชัย ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร หลังจากแม่ค้าขายลูกชิ้นทอด เกี๊ยวทอด ซึ่งถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 รางวัลที่ 1 เลข 781403 จำนวน 5 ใบ เป็นเงิน 30 ล้านบาท ได้เปิดร้านทอดลูกชิ้น ทอดเกี๊ยว ให้ลูกค้ากินฟรี อีกทั้งยังเหมาร้านขายก๊วยเตี๋ยว และร้านผลไม้สด ให้ประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาได้รับประทานฟรีด้วยเช่นเดียวกันสำหรับแม่ค้าดวงเฮงผู้โชคดีรายนี้คือ นางสมดี สง่าศิลป์ อายุ 57 ปี กับ นายทองคำ สง่าศิลป์ อายุ 52 ปี สามี เดิมเป็นคนตำบลบัวงาม อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี ประกอบอาชีพค้าขายลูกชิ้นทอด เกี๊ยวทอด ด้วยรถพ่วงข้าง อยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร มานานกว่า 40 ปีแล้ว โดยในแต่ละวันมีลูกค้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก เพราะไม่เพียงแต่ลูกชิ้นทอด เกี๊ยวทอด ที่สดใหม่ แต่ยังมีความเด็ดอร่อยอยู่ที่น้ำจิ้มซึ่งอร่อยมากจนเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า

นางสมดี สง่าศิลป์ แม่ค้าฯ เล่าว่า สลากกินแบ่งที่ถูกรางวัลนั้น จริงๆ แล้วสามีเป็นคนซื้อมา ซึ่งปกติสามีจะไม่ชอบซื้อหวยเลย ส่วนตนเองในแต่ละงวดจะซื้อบ้างเล็กๆ น้อยๆ 1 ถึง 2 ใบ กระทั่งมางวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ไม่รู้สามีนึกอย่างไรจึงซื้อล๊อตเตอรี่และซื้อทีเดียวถึง 5 ใบด้วย โดยซื้อมาจากในตลาดมหาชัย ซึ่งพอตกเย็นรัฐบาลประกาศรางวัลนั้น สามีก็บอกว่าน่าจะถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว เพราะจำได้ว่าคล้ายกับเลข 03 ที่ซื้อมา แต่ทุกคนก็ยังไม่ได้สนใจอะไรคงขายของต่อไปจนกลางคืนเข้าบ้านอาบน้ำอาบท่าแล้ว ตนก็ถามสามีอีกทีว่าถูกสามตัวแน่นะ สามีก็เลยเอาล๊อตเตอรี่ออกมาตรวจรางวัล เท่านั้นเองก็ได้เฮลั่นกันทั้งบ้าน เพราะถูกรางวัลที่ 1 แต่สามีไม่อยากให้เป็นข่าวจึงได้เก็บล๊อตเตอรี่ไว้เฉยๆ แล้วก็เอาไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ เมืองสมุทรสาคร ขณะที่เพื่อนๆ พ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายอยู่ด้วยกันหน้าปากซอยประกันสังคมพอทราบก็มาแสดงความยินดีด้วย ทั้งนี้หลังจากที่ไปขึ้นเงินที่กองสลากฯ มาแล้ว ตนพร้อมกับสามี ลูก 2 คน และหลานอีก 4 คน ก็ไปทำบุญนอนโลงศพที่วัดในจังหวัดนครปฐม อีกทั้งตั้งใจจะกลับไปหาแม่ที่จังหวัดอุบลราชธานีด้วย

ขณะที่ในวันนี้หลังจากที่ครอบครัวได้ทำบุญตามที่ตั้งแล้ว จึงถือโอกาสดีวันเลขสวยคือวันที่ 20 เดือน 02 ปี 2020 นำลูกชิ้นทอด 100 กิโลกรัม เกี๊ยวทอด 40 กิโลกรัม ก๋วยเตี๊ยว และ ผลไม้สด มาแจกให้ลูกค้าและผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้กินฟรีกันเป็นเวลา 1 วัน ถือเป็นการตอบแทนลูกค้าที่อุดหนุนกันมาอย่างยาวนาน ส่วนที่ลูกค้าทั้งขาจร และขาประจำคิดว่าตนเองรวยแล้วจะเลิกขายนั้น ขอยืนยันว่าไม่เลิกขายอย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นอาชีพที่ทำให้ตนและครอบครัวอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้โดยไม่มีหนี้สินใดๆภาพจาก สยามนิวส์ทีมข่าวสยามนิวส์ก็ขอแสดงความดีใจและยินดีกับผู้ถูกรางวัลด้วยนะคะ กลายเป็นเศรษฐีข้ามคืนเลยทีเดียว