หนุ่มระยองเปิดใจ บินไฟล์ทเดียวกับปู่ ติดเชื้อโควิท เผยกรุ๊ปทัวร์มี 35 คน ตอนนี้ป่วยแล้ว 1 รายเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 63 ผู้สื่อข่าวระยองรายงานว่า จากกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลว่ามีผู้เดินทางมากับเที่ยวบิน ซัปโปโร ดอนเมือง แอร์เอเซีย XJ621 และมีผู้ที่ติดไวรัสโควิด19 อยู่ในไฟล์ทดังกล่าว อีกทั้งในเที่ยวบินนี้มีผู้โดยสาร ชาวระยอง หลายสิบรายผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายอนันต์ วงศ์ศิลป์ ซึ่งเป็น 1 ในผู้โดยสารที่เดินทางกลับมากลับเที่ยวบิน XJ 621 ซัปโปโร ดอนเมือง เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยนายอนันต์ ยอมรับว่าเดินทางมาในไฟล์ทนั้นจริง หลังจากไปเที่ยวฮอกไกโดกับภรรยา

ผมบินไปเที่ยวญี่ปุ่นจริง ในกรุ๊ปเดียวกันมีทั้งหมด 35 คน และเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต เพ อ เมือง จังหวัด ระยอง จำนวน 16 คน จากกรุงเทพ 6 คน ส่วนที่เหลืออีก 13 คนเป็นคนจังหวัดอื่น นายอนันต์กล่าว

นายอนันต์กล่าวว่า ล่าสุดพบว่ามีผู้เข้าข่ายตรวจโรค เพราะมีอาการ ไอ มีเสมหะ ต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลระยอง เพื่อรอดูอาการ 1 ราย ที่ไปขอตรวจร่างกาย และบอกกับแพทย์ว่าอยู่ในเที่ยวบินที่มีคนติดเชื้อโควิด19นายอนันต์กล่าวว่า ส่วนตนไม่ได้ตรวจร่างกาย เพราะไม่มีอาการป่วย และไม่มีการเรียกตัวไปตรวจ ก็ยังใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งก็ไม่พบว่าจะมีอาการป่วยแต่อย่างไร ร่างกายยังปกติอยู่

ด้านโรงพยาบาล ระยอง ได้ออกมาชี้แจงว่า ขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยโควิด19 แต่ได้มีการตรวจผู้ป่วยเข้าได้ตามนิยาม PUl สะสม 19 ราย เข้าเกณฑ์ 2 ราย รอผลตรวจจาก รพ ระยอง