ทหารหนุ่มชายแดนใต้ โพสต์ระบาย โดนนายหักเงินเดือน เหลือแค่ 47 บาทเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจกันอย่างมาก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก God Of War V3 ได้โพสต์ภาพและข้อความของทหารรายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยโพสต์ระบุข้อความว่าเสียงจากทหารชายแดนใต้ ได้รับรู้แล้วก็เศร้า เบี้ยเลี้ยงวันละ 104 บาท หักโน่นนี่ เหลือวันละ 47 บาท อ่านไม่ผิดหรอก 47 บาท ถ้วนๆ ที่ชอกช้ำไปกว่านั้น เงินออกไม่เคยตรงเวลา ที่สงสัยคือ งบทหารเยอะมาก ซื้ออาวุธก็เพียบ แต่ทหารชั้นผู้น้อยที่อยู่ในพื้นที่สีแดงได้เบี้ยเลี้ยงตอบแทนน้อยมากและล่าช้าตลอด

เขาไม่ได้ต้องการปูนบำเหน็จ 9 ขั้น 6 ยศ แต่ตอนยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ช่วยดูแลพวกเขาดีกว่านี้ได้ไหม เงินเดือนหรือค่าตอบแทนข้าราชการมันไปล่าช้าอยู่แถวไหน ภาระครอบครัวเขาก็มีนะ เงินเสี่ยงภัยไปไหน ทำงานพื้นที่สีแดงได้รับเบี้ยงเลี้ยงชีพ 47 บาทนอกจากนี้ทหารรายนี้ยังระบุอีกว่า ตนรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ 3 ชายแดนใต้แต่กลัวว่าครอบครัวจะไม่มีกิน จะกลับไปบอกพ่อแม่ยังไงว่ารับเงินเดือนแค่ 400 บาท ไม่ใช่แค่เดือนนี้ แต่ 5 6 เดือนที่ผ่านมา รับราวๆ 2500 3500 บาท ยังไม่นับสิ่งของทางราชหการ ชุด เสื้อผ้า หมวก รองเท้า อื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องซื้อเอง ไหนจะค่าเดินทางโดยสารเวลากลับไปหาคนที่เรารัก

ทั้งนี้ ทหารรายนี้ยังตั้งคำถามและฝากไปถึงเจ้านายด้วยว่า ขอให้ท่านคิดทบทวนดูว่ากำลังผลของท่านเป็นอยู่อย่างไร เรื่องเงินเดือนถึงเวลากำหนดจริงๆ ที่จะรับทุกสิ้นเดือนไม่เคยตรง ไม่ชัดเจน ผลัดไปเรื่อย หรืออาจไม่ได้รับ หาเรื่องต้องมานั่งหักโน่นนี่อยู่เรื่อย เจ้านายครับเงินเดือนของกำลังพลไปไหนโพสต์ดังกล่าว

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่