ชื่นชมเด็กชายยอดกตัญญู ช่วยคุณแม่พิการเลี้ยงเดี่ยว เร่ขายน้ำพริก เป็นเสาหลักครอบครัวเรียกได้ว่าคนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะเป็นได้ สำหรับเรื่องราววันนี้เป็นเรื่องราวของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่เจ้าตัวเดินเหินไม่ได้เลย ทั้งยังต้องเลี้ยงดูบุตรชายเพียงลำพังถึงสองคน เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Napa Boonya ได้โพสต์ข้อความระบุว่า จะได้ออกไปขายไหวไหมเย็นนี้ดูแล้วสงสารลูกชายจังเมื่อเช้าออกไปแต่6โมงเช้า สงสารลูกชายจัง ลูกชายคนโตมีหน้าที่ไปขายน้ำพริกทุกวัน บางวันกลับมาเหนื่อยก็เผลอหลับไปก็มีโพสต์ดังกล่าวสู้ๆนะคะคนเก่งกระปุกละ 20 ช่วยกันอุดหนุนด้วยนะคะน้องไม่ได้มาขอฟรีๆเจอที่ไหนอย่าลืมอุดหนุน

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นว่าในความโชคร้ายของบางคน ก็ยังคงมีสิ่งดี ๆ หลงเหลืออยู่  ถึงแม้ว่าจะเคราะห์ร้ายต้องมาพิการ ขาไม่สามารถใช้งานเดินเหินได้เหมือนคนทั่วไป แถมยังเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องเลี้ยงดูลูกชายของเธอทั้ง 2 คน โดยลำพังมาตลอด แต่ในความโชคร้ายของเธอ ก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง ด้วยมีลูกชายทั้ง 2 คน ที่พึ่งพาได้

โดยเฉพาะลูกชายคนโต ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงคนสำคัญ ที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระคุณแม่ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยปัจจุบัน แม้คุณแม่จะไม่สามารถเดินได้ แต่ได้สู้ชีวิตด้วยการทำน้ำพริกขาย และมีลูกชายคนโตที่เป็นกำลังสำคัญ ช่วยนำน้ำพริกไปเร่ขายในทุก ๆ วัน ซึ่งน้ำพริกที่คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท่านนี้ขาย อาทิ น้ำพริกนรกกุ้ง ป่า ปลาย่าง เพียงกระปุกละ 20 บาท บางวันลูกชายไม่สบาย ไม่สามารถออกไปขายได้ คุณแม่ก็จะได้รับออเดอร์จากความเมตตาของลูกค้า ที่โทรมาสั่งถึงบ้าน เพื่อให้จัดส่งทางไปรษณีย์ไปให้

สำหรับใครที่อยากช่วยก็สามารถอินบ๊อคไปสั่งกันได้เลยจ้า น้ำพริกราคาถูก น้องขยันทำมาหากิน ต่อไปจะได้ไม่ต้องออกไปเดินขาย คนไทยไม่ทิ้งกันช่วยๆกันอุดหนุน ดีกว่าเคสอื่นๆเป็นหลายๆเท่าที่พอเปิดรับบริจาคเงินเข้ามือก็เปลี่ยนเป็นคนละคนเอาไปใช้ในทางที่ผิดวัตถุประสงค์

ขอบคุณ ‎Napa Boonya‎