น้องแจ๋วแหวว สุดซาบซึ้ง จากคนขายมาลัย สู่รันเวย์ของจริงหน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล น้องแจ๋วแหวว สุดซาบซ...

หลังจากจากกรณีที่ในโลกออนไลน์ และ แฟนเพจเฟซบุ๊กนางงามนำภาพถ่าย ของคนที่สัญจรผ่านบริเวณทางลงด่วนพระราม 9 เห็นภาพหญิงสาวขายพวงมาลัยกำลังนั่งบนแบริเออร์ ในอริยบทที่คนเห็นแล้วต่างเข้าไปชื่นชม และบอกว่าองค์ประกอบทุกอย่างได้ บางคนแซวว่า เพราะทุกที่คือรันเวย์ ปังมาก จนกระทั่งต่อมา ทางด้าน อุ๊บ วิริยะ เห็นแวว เสนอช่วยสอนเดินแบบให้ฟรีที่สถาบันสอนการเดินแบบ ของ อุ๊บ วิริยะ นักปั้นศิลปิน ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ พบน้องแจ๋วแหววกำลังแต่งหน้า ทำผม ถ่ายรูปโพรไฟล์พร้อมอัดวิดีโอเดินแบบเพื่อเป็นผลงานของตัวเองอุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ นักปั้นศิลปิน เปิดเผยว่า ตอนแรกที่ตนได้เห็นรูปของน้องแจ๋วแหววรวบผมในโซเชียลก็รู้สึกตกใจ นึกว่าเป็นสาววัย 20 ปี เพราะมีอินเนอร์ ในการโพสต์ท่า เมื่อได้ดูข่าวจากรายการทุบโต๊ะข่าว เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 63 จึงให้ทีมข่าว ประสานงานเพื่อติดต่อหาน้อง ช่วยฝึกทักษะการเดินแบบให้ ตนคิดว่าบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องช่วยเหลือในเรื่องเงิน สิ่งที่ตนช่วยเหลือเข้าทาง ตอบโจทย์กับความต้องการของน้อง คือการเป็นนางแบบ

อุ๊บ วิริยะ กล่าวต่อว่า ด้วยบุคลิก ของน้องสามารถเป็นนางแบบได้สบาย แต่ต้องเพิ่มการฝึกนั่ง การเดิน การหมุนตัว อาจจะฝึกเยอะอยู่บ้าง เนื่องจากน้องเป็น คนที่ไม่มีพื้นฐาน แต่น้องเรียนรู้เร็วมาก หลังจากนี้วางแพลนการฝึกให้กับน้องอยู่บ้าง ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อพัฒนาศักยภาพให้ดีขึ้น ถ้ามีงานติดต่อมา ตนก็จะพิจารณาและปรึกษากับครอบครัวของน้อง เพื่อรับงานให้เหมาะสมกับวัยอย่างไรก็ตาม ในวันที่ 7 มีนาคม 63 มีช่องยูทูบหนึ่งมาติดต่อน้องให้เป็นนางแบบในการแต่งหน้าอีกด้วย ซึ่งตนรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีมากดญ พรวิภา พงษ์ปิ่น หรือ น้องแจ๋วแหวว อายุ 9 ปี เผยว่า วันนี้มาถ่ายรูป รู้สึกดีใจมาก ซึ่งหลังจากนี้ก็จะช่วยท่บ้านขายพวงมาลัยเช่นเดิม ในส่วนเงินที่ได้จากทำงานถ่ายแบบ ก็จะให้ผู้ปกครองเก็บไว้ทั้งหมด ถ้าอยากได้หรืออยากกินอะไรก็ค่อยขอ

เมื่อถามว่าอยากพูดอะไรกับ ครูอุ๊บ วิริยะ ที่ให้โอกาส น้องแจ๋วแหววกลับเดินไปไหว้ อุ๊บ วิริยะ พร้อมบอกว่า ขอบคุณค่ะคลิปข่าวขอบคุณ amarintv

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่