หนุ่มศรีสะเกษค่ารถหมดเดินเท้าจาก บขส แม่ค้ามอบค่ารถให้ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรีพบเห็นชายหนุ่มวัยกลางคนเดินก้มหน้าก้มตาแบกถุงปุ๋ยเดินฝ่าแสงแดนร้อนระอุบ่าย 2 โมง บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี นครราชสีมา ขาล่องฉะเชิงเทราก่อนถึงโรงพยาบาลกบินทร์บุรี จึงได้สอบถามที่มาที่ไปภาพจาก siamnewsทราบชื่อนายสมชาย ทองหล่อ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 10 ตำบล สวาย อำเภอปรางค์กู่ จังหวัดศรีสะเกษ โดยนายสมชายกล่าวว่าตนเองอยู่บ้านกับพ่อและพี่น้อง 5 คน ตนเป็นคนโตทางบ้านมีอาชีพทำไร่อ้อย4 ไร่ หลังจากทำไร่อ้อยเสร็จไม่มีงานทำ ตัดสินใจเดินทางออกจากบ้านเพื่อที่จะไปหางานทำวัดบ่อเงินบ่อทอง ตำบลหนองแหน อำบลพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา

เมื่อก่อนเคยบวชและศึกษาอยู่ที่นั่นราวๆ 5 ถึง 6 ปี โดยมีพระมหาแผน ฐิติธรรมโม เจ้าอาวาสวัดอบรมสั่งสอนมาเสมือนดั่งพ่อคนหนึ่งและลาสิกขาไปช่วยพ่อแม่ทำไร่อ้อย ออกจากบ้านมีเงินติดตัวมา 500 บาท ขึ้นรถทัวร์มาแต่พนักงานบอกตีตั๋วปลายทางได้แค่กบินทร์บุรี เหลือเงิน100 กว่าบาท และซื้อน้ำของกินบ้างเหลือเงินติดตัว 80 บาท จึงตัดสิใจมาลงที่ บขส กบินทร์บุรี และเดินเท้าต่อไป 1 ถึง 2 วันคงถึงวัดฯและได้ให้เบอร์โทรศัพท์เจ้าอาวาสวัดให้สอบถามผู้สื่อข่าวได้โทร.หาเจ้าอาวาสได้รับคำตอบว่ารู้จักนายสมชายดีเคยบวชและมาช่วยทำงานที่วัดมาก่อน ทางวัดเองมีงานก่อสร้างอยู่บ้างหากจะมาก็ยินดีต้อนรับภาพจาก siamnews

ภาพเหตุการณ์ภาพจาก siamnewsขณะเดียวกันแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวชายสี่ คุณสมหมาย ภู่แพง ทราบจึงสงสารเพราะเป็นคนไทยด้วยกันยิ่งมีข่าวโรคระบาดคิดว่าอาจจะถูกเลิกจ้างในพื้นที่ปราจีนบุรีแต่ทราบจึงให้เงิน 1000 บาทและลูกจ้างในร้านให้อีก 200 บาท และทำข้าวกล่องให้กินระหว่างทางอีกด้วย ผู้สื่อข่าวจึงไปส่งขึ้นรถที่ บขส ไปยังที่หมาย จากนั้นจึงกลับไปทำข่าวในพื้นที่ต่อไป

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่