พยาบาลสาวทนไม่ไหว ออกมาแสดงจุดยืนคัดค้านรัฐบาลแจกเงินต้านโควิด ข้อความสุดโดนใจเรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วง สำหรับมติของครม.ที่มีการอนุมัติงบกว่า 1 แสนล้านบาท เพื่อเป็นการเยียวยาเรื่องของสถานการณ์โควิดในประเทศไทย และทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งหลายฝ่ายมองว่ามันไม่สมเหตุสมผลเท่าที่ควร จึงมีกระแสลบค่อนข้างมาก พร้อมกับสถานการณ์ของผีน้อย ที่ต้องเรียกได้ว่าหนักหนาขึ้นเรื่อยๆ หลังจากมีการทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ของเหล่าแรงงานในประเทศเกาหลี ทั้งที่ไปแบบถูกและผิดกฎหมายมติผ่านฉลุย “อุตตม”ยืนยัน แจกหัวละ 2,000 เยียวยาโควิด-19 เริ่ม เม.ย.นี้

ล่าสุดในช่วงเช้าของวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ก็มีข่าวดังในทางฉาวขึ้นอีกระลอก เมื่อเหล่าแรงงานผิดกฎหมายจากเกาหลี ได้ทำการหลบหนีจาก การกักกันตัวเพื่อตรวจสอบเชื้อ โดยมีแรงงานเดินทางมาทั้งหมดในเที่ยวนี้กว่า 200 คน แต่ได้ทำการหลับหนีไปถึง 70-80 คน เรียกได้ว่าเป็นจำนวนเกือบครึ่งหนึ่งของทั้งหมดเลยทีเดียว และทางการก็เร่งระดมกำลังติดตามอย่างเต็มที่ เกิดเป็นความหวาดผวาขึ้นในสังคมไทยเราอีกครั้ง ว่า 80 คนที่หลบหนีออกไป ถ้าโชคร้ายมีคนใดคนหนึ่งติดเชื้อและไม่กักกันตัวเอง คราวนี้แหละบันเทิงแน่นอนท่ามกลางกระแสความวุ่นวายดังกล่าวนั้น ก็มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการอนุมัติแจกเงินต้านโควิดของรัฐบาล โดยทางเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้มีการโพสต์รูปนางพยาบาลคนหนึ่ง ถือกระดาษที่มีข้อความเขียนเอาไว้ว่า “ขอคัดค้านการแจกเงินของรัฐ กรณี covid-19 ช่วยการแพทย์เถอะ 2000 บาท” ซึ่งสะท้อนให้เห็นมุมมองของบุคลากรทางแพทย์เอง ที่ต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆโดยตรง งานนี้ต้องดูว่า กระแสจะออกไปในทิศทางใด และจะมีการเคลื่อนไหวจากภาครัฐอย่างไรบ้าง ถือว่าน่าติดตามเลยทีเดียวครับขอแสดงจุดยืน ขอคัดค้านการแจกเงินของรัฐ2000 กรณี covid-19 ช่วยการแพทย์เถอะยังมีอะไรต้องทำด่วน ขอให้ผ่านวิกฤตนี้ไปก่อน อยากแจกเยียวยาค่อยแจก

#อะไรคือเพียงพอ #อะไรคือพอใช้ #ช่วยการแพทย์เถอะ2000 #covid19 #savethailandขอบคุณที่มาจาก : วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี , Tukta Chonthicha