หนุ่มใจหล่อ ยืนโบกแท็กซี่ทุกคัน ก่อนยื่นข้าวสารถุงใหญ่ให้กลายเป็นอีกเรื่องราวที่หน้าชื่นชม ที่ทำเอาชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊ค AWAY Online ได้เผยแพร่คลิปของหนุ่มใจงามคนหนึ่ง ได้โบกแท็กซี่ที่ผ่านมาทุกคน และมอบถุงข้าวสาร ให้คนขับแท็กซี่ ที่จอดตรงหน้า โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์คลิปความประทับใจดี พร้อมระบุข้อความว่าเราขอยกย่องความดีของคุณ คนไทยไม่เคยทิ้งกัน นี่แหละน้ำใจคนไทย

1 ใกล้ ๆ กันกับ ร้านก๋วยเตี๋ยวแซว ทองหล่อ ที่อยู่ริมถนนเลยปากซอยทองหล่อมานิดเดียว จะมีร้านขายของจิปาถะ หรือร้านโซห่วย ชื่อ ร้านซุ่ยล่งหมง ที่เราเคยเดินผ่านเวลามากินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแซว เคยอุดหนุนเป็นลูกค้าซื้อของใช้บ้าง แต่ก็ไม่บ่อยนัก และวันนี้ขณะที่เรากำลังยืนรอก๋วยเตี๋ยวอยู่นั้น ก็พลันเหลือบไปเห็นเหตุการณ์นี้อย่างไม่คาดคิดมาก่อน

2 แรกเริ่ม เราเห็นชายคนหนึ่งยืนโบกแท็กซี่อยู่ริมถนน พอแท็กซี่จอดได้แปบเดียว ก็ขับออกไป เป็นอยู่อย่างนี้หลายคันทีเดียว นาทีนั้นแอบนึกในใจว่า ทำไมไม่รับผู้โดยสารนะ ช่วงเวลาแบบนี้ ไม่น่ามีคนใช้บริการแท็กซี่มากเท่าไหร่นัก ไม่น่าเลือกผู้โดยสารกันนะพี่แท็กซี่3 เราตั้งใจจะเดินไปช่วย สอบถามว่าจะไปไหน เผื่อจะช่วยเรียกรถให้ แล้วก็พบว่า เฮ้ย เขาเรียกแท็กซี่ให้จอด แล้วส่งถุงข้าวสารให้พี่แท็กซี่

4 เรื่องดี ๆ แบบนี้ ไม่แบ่งปันไม่ได้แล้ว5 หลังถ่ายคลิปนี้เสร็จ เราเดินไปยกนิ้วให้พี่ผู้ชายท่านนี้ และขออนุญาตชื่นชมอีกหลายคนที่อยู่ในร้าน ที่กำลังช่วยกันเตรียมถุงข้าวสารอยู่อีกจำนวนไม่น้อย เราขอถ่ายรูป อยากสัมภาษณ์ อยากคุยด้วย อยากถามที่มาที่ไป แต่ทุกคนบอกว่า ไม่เป็นไร ไม่ต้องถ่ายหรอก ยกมือโบกเป็นสัญลักษณ์ว่า ไม่เป็นไรจริง ๆ น่าจะต้องการสื่อความหมายว่า เราทำเพราะเราอยากทำ อยากช่วยเหลือกัน เพียงแค่นี้ก็พอแล้ว

6 เราไม่รู้ว่าพี่ ๆ ร้าน ซุ่ยล่งหมง แจกข้าวสารไปแล้วก่อนนี้มากขนาดไหน แต่จำนวน หรือปริมาณมากน้อย ไม่ใช่สิ่งสลักสำคัญเลย เพราะน้ำใจที่แบ่งปันและการระลึกถึงคนอื่น ๆ ในสังคม ที่ต่างเดือดร้อนในภาวะการณ์เช่นนี้ ถือเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่ประเมินค่าไม่ได้จริง ๆ7 เห็นภาพแบบนี้ กับเรื่องราวแบบนี้แล้ว น้ำตามันรื้นขึ้นมาทันที

8 ใครจะว่าเราขี้แย ก็ยอมล่ะครับ

9 StrongTogether คนไทยไม่ทิ้งกัน

จากเรื่องราวดังกล่าว ทำให้เราได้เห็นน้ำใจคนไทยในอีกหลายๆแง่มุม ซึ่งยังมีอยู่ให้ได้เห็นเป็นที่ประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นและชาวโซเชียลเป็นจำนวนมากเลยจริงๆค่ะ

ที่มา AWAY Online