เกิดขึ้นแล้ว ภาพที่กระทรวงสาธารณสุขกลัวที่สุดเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Tawatchai Kitiyapichatkul โพสต์ข้อความระบุว่า Welcome Home COVID 19 ภาพที่กระทรวงสาธารณสุขกลัวที่สุด เกิดขึ้นแล้ว วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 63 เวลา 15 00 น ภาพนี้ส่วนใหญ่เป็นแรงงานลาวที่แห่กลับประเทศภาพจาก Tawatchai Kitiyapichatkul

หลังจาก กทม ประกาศปิดสถานที่บางแห่งเมื่อวานนี้ จึงทำให้มีประชาชนจ่อกลับภูมิลำเนา ซึ่งทาง สธ เป็นกังวลเพราะอาจจะมีการนำเชื้อจากพื้นที่ กทม ออกไปยังต่างจังหวัด ทั้งนี้ นายจิรศักดิ์ เยาว์วัชสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด บขส เปิดเผยว่า

เมื่อวันที่ 20 ถึง 21 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ผู้โดยสารที่เดินทางกลับต่างจังหวัดผ่านสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ 3 แห่งของ บขส. ได้แก่ จตุจักร หมอชิต 2 เอกมัย และสายใต้ มีปริมาณเพิ่มขึ้นราว 10000 คน จากปกติอยู่ที่ 60000-70000 คนต่อวัน เป็น 70000-80000 คนต่อวันสาเหตุเกิดจากการแพร่ covid-19 ส่งผลให้มีคำสั่งปิดสถานที่ต่าง ๆ เช่น สถานบันเทิง จึงมีชาวต่างชาติและวัยทำงานซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ในต่างจังหวัดจำนวนหนึ่ง ตัดสินใจเดินทางออกจากกรุงเทพฯภาพจาก Tawatchai Kitiyapichatkul

ส่วนเช้านี้ก็มีผู้โดยสารหนาแน่นขึ้น แต่ไม่ได้เยอะมากเหมือนช่วงเทศกาล ซึ่งคนที่เดินทางกลับก็คือต่างชาติและคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ซึ่งไม่ใช่งานประจำ หรือมีที่พักถาวร

คนเยอะมากภาพจาก Tawatchai Kitiyapichatkulภาพจาก Tawatchai Kitiyapichatkulต้องบอกเลยว่า คนแห่กลับบ้านเยอะมากๆ  เป็นอีกหนึ่ง ภาพที่กระทรวงสาธารณสุขกลัวที่สุด เลยก็ว่าได้

ขอบคุณที่มาจาก Tawatchai Kitiyapichatkul