ผู้ว่าเมืองอุบล ประกาศปิดเมือง หลังพบผู้ติด COVIDหน้าแรก ข่าว ข่าวโซเชียล ผู้ว่าเมืองอุบล ประก...

จากสถานการณ์ COVID ในปัจจุบัน ทำให้ทั่วโลกและประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบไปตามๆ ล่าสุด จังหวัดอุบลราชธานีได้ประกาศปิดเมืองอุบลฯ โดยทางเพจเฟซบุ๊ค สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2 โพสต์ไว้ว่าอุบลฯประกาศปิดเมืองอย่างเป็นทางการ 18 มีนาคม เป็นต้นไป

1 มาตรการ เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการนำเชื้อเข้าสู่จังหวัดอุบลราชธานี งดเดินทางไปต่างประเทศ ฝ่าฝืนลงโทษ ปรับ 20,000บาท

2 มาตรการยับยั้งการแพร่ภายในจังหวัดอุบลราชธานี

2.1 ปิดสถานที่ที่มีการแพร่กระจาย ที่มีคนแออัดเบ็ดเสร็จชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเช่น สนามกีฬา สนามมวย ตลาดนัด ถนนคนเดิน

2.2 ปิดชั่วคราว 14 วันนับตั้งแต่ 18 มีนาคมถึง 31 มีนาคม ประกอบด้วยผับ สถานบันเทิง สถานบริการ สถานประกอบการคล้ายสถานบริการนวดแผนโบราณ โรงมหรสพ ร้านฟิตเนส ร้านเกม ฝ่าฝืนลงโทษ จำคุก หรือ ทั้งจําทั้งปรับ 100,000 บาท2.3 ให้ดำเนินคัดกรองอุณหภูมิก่อนเข้าอาคารการวางเจลล้างมือ ทำความสะอาดพื้นผิวและห้องสุขา จำกัดจำนวนคนเข้าใช้บริการในช่วงเวลาการดูแลสุขภาพและป้องกันการติด COVID ของพนักงานโดยใช้หน้ากากอนามัย ใช้เจล การจัดการขยะ เพื่อลดความเสี่ยงในสถานที่ราชการห้างสรรพสินค้า ตลาดโรงแรม ร้านค้า ร้านอาหาร ศาสนสถานการจัดกิจกรรมทางศาสนาวัฒนธรรมและประเพณีสำคัญการจัดคอนเสิร์ตและแสดงสินค้าต่างๆ ผู้ใดฝ่าฝืน จำ 1 ปีทั้งจำทั้งปรับ 100,000 บาท

2.4 งดการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยโรงเรียนสถานกวดวิชาทุกแห่ง หรือปรับวิธีการสอนเป็นออนไลน์เป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายหากฝ่าฝืนมีโทษจำ 1 ปีและปรับ 1 แสนบาทหรือทั้งจำและปรับ2.5 ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการเคลื่อนย้ายคนข้ามจังหวัดของหน่วยงานที่มีคนจำนวนมากเช่นค่ายทหารหากจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายต้องมีมาตรการการป้องกันการแพร่ เช่นการตรวจคัดกรองก่อนเคลื่อนย้าย หากฝ่าฝืนมีโทษ ปรับ 20,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีไทม์ไลน์ ของผู้ติด COVID ที่จังหวัดอุบลอีกด้วยภาพจาก เพจ Ubon Connect