กษัตริย์มาเลเซีย เสด็จฯ ด่านตรวจ COVID19 ทรงงานเคียงข้าง เจ้าหน้าที่ไม่ถือพระองค์เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 เว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ รายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ รีอายาตุดดิน อัล มุสตาฟา บิลลาห์ ชาห์ สุลต่านแห่งรัฐปะหัง และ ยังดีเปอร์ตวนอากง แห่งมาเลเซีย เสด็จฯ ลงพื้นที่ด่านตรวจคัดกรอง COVID-19 หลายจุดทั่วกรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อทรงงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเจ้าหน้าที่โดยไม่ถือพระองค์อินสตาแกรมของสำนักพระราชวังมาเลเซีย ยังได้โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะที่ สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ ทรงขับรถยนต์พระที่นั่งด้วยพระองค์เอง พร้อมกับพระราชโอรส เสด็จฯ ไปยังด่านบนถนนเซอมาตัน ถนนฮาร์ตามัส และถนนตุน เอช เอส ลี

สมเด็จพระราชาธิบดี สุลต่านอับดุลลาห์ ทรงฉลองพระองค์เรียบง่าย และทรงสวมหน้ากากอนามัย ประทับอยู่บนถนนร่วมกับเจ้าหน้าที่ ในขณะที่พระราชโอรสฉลองพระองค์เสื้อเชิ้ตสีขาว ทรงยืนอยู่ใกล้ ๆ และ โดยพระองค์ทรงงานอยู่ที่ด่านตรวจคัดกรองเป็นเวลา 30 นาที เพื่อทอดพระเนตรการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ภาพจาก We are Malaysians

พระองค์ยังทรงให้คำแนะนำแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ปฏิบัติตามนโยบายจัดการกับCOVID-19 ของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด และได้ทรงตรัสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เราขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุก ๆ ท่าน ที่ช่วยให้พวกเราทุกคนปลอดภัย

ทั้งนี้ ข้อมูลจาก เดอะสเตรทไทม์ส ระบุว่า ยอดผู้COVID-19 ในมาเลเซีย ขณะนี้อยู่ที่ 1306 รายภาพจาก We are Malaysians

กษัตริย์มาเลเซีย เสด็จฯ ด่านตรวจ COVID-19ภาพจาก We are Malaysiansขอบคุณที่มาจาก We are Malaysians