หมอแล็บ โพสต์แจงโฮมcovid19 ถูกระงับ เหตุไม่สอดคล้องกับ พรก ฉุกเฉินจากกรณี หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวผ่านเพจ โดยได้ระบุข้อความว่า ตรวจ covid19 ถึงบ้านมาแล้วครับ กลุ่มเสี่ยงไม่ต้องออกมาจากบ้านเฟสแรกเฉพาะกรุงเทพฯและปริมณฑล ลดการแพร่ให้ผู้อื่น โมเดลแรกในประเทศไทยจนกลายเป็นที่สนใจของผู้คนเป็นจำนวนมากภาพจาก หมอแล็บแพนด้าภาพจาก หมอแล็บแพนด้า

ล่าสุด หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึง โฮมcovid19 ตรวจcovidถึงบ้านมา ว่าโดนทางโรงบาลระงับเพื่อให้สอดคล้องกับการประกาศใช้ พรก ฉุกเฉิน ในปัจจุบัน โดยได้ระบุข้อความว่าที่ผมริเริ่มแนวคิดตรวจcovidถึงบ้าน จุดประสงค์หลักก็คือ ช่วยลดการแพร่ ของกลุ่มเสี่ยง ที่เขาต้องเดินทางมาตรวจถึงโรงบาล กลัวว่าจะเพิ่มโอกาสแพร่ให้คนอื่น

ซึ่งก็มีรพ ให้ความสนใจในแนวคิดนี้ ผมก็เลยช่วยเซ็ตระบบ ทำเป็นโมเดลให้ดู ถ่ายภาพตัวเองให้ดูเป็นตัวอย่างว่าต้องทำอย่างไร เก็บตัวอย่างอย่างไรจึงจะถูกต้องและปลอดภัย

ผมไม่ได้เดินทางไปตรวจเองคร้าบ 55555 ไม่ได้ไป ขอบคุณที่หลายๆคนเป็นห่วงนะครับ

แต่ตอนนี้ล่าสุดทางรพ ที่ปฏิบัติงานโฮมcovidฝากผมมาบอกว่า ขออนุญาตระงับโฮมcovidไปก่อนนะครับ เพื่อให้สอดคล้องกับการประกาศใช้พรก ฉุกเฉิน ในปัจจุบัน หรืออาจจะไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ และต้องไปพิจารณาพรบ อื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกต่างหากภาพจาก หมอแล็บแพนด้า

ส่วนผมน่ะเหรอครับ ตอนนี้ยังนั่งรอตรวจ ผู้บริจาค อยู่เนี่ย เมื่อไหร่จะมาบริจาคกันน้อออออ รออยู่นะครับ 555555อย่างไรก็ตาม ต้องบอกเลยว่าใครที่รอ ลบกวนไปครวจที่ดรงบาลนะคะ เพราะถูกระงับแล้ว ไม่สามารถไปตรวจตามบ้านได้แล้วจ้า

ขอบคุณที่มาจาก หมอแล็บแพนด้า