เปิด 9 สถานะล่าสุดรับเงินเยียวยา 5 พันชัดเจนได้หรือไม่ได้สำหรับมาตรการช่วยเหลือเยีย ว ย า ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 โดยจ่ายเงิน 5000 บาทเป็นเวลา (3 เดือน) ลงทะเบียนผ่านที่เว็ปไซต์ เราไม่ทิ้งกันซึ่งเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ อย่างมากมายบางคนได้ บางคนลำบากจริงๆไม่ได้ ทั้งที่ สถานะอาชีพคนที่จะได้ และอีกหนึ่งประเด็นก็คือ สถานะ ในระบบเราไม่ทิ้งกัน ทำให้เกิดข้อสงสัยหลายๆอย่าง

วันนี้เราจะรวบรวมนำมา ส รุปให้ฟังง่าย ๆ เป็นยังไงนั้นตามไปดูกันเลยจร้า

ซึ่งสถานะค้างว่า ตรวจสอบอยู่นานหลายวัน และบางคนได้รับสถานะ ว่าตกเกณฑ์พร้อมยื่นอุทธรณ์สิทธิ์ทางออนไลน์ ผ่านช่องทาง ยื่นทบทวนสิทธิ์ ไปแล้วแต่ยังไม่ทราบว่า ความคืบหน้าจะได้สิทธิ์ดังกล่าว จะเป็นอย่างไร

1.ไม่ได้รับสิทธิ (พร้อมเหตุผล) ความหมาย ไม่ได้รับสิทธิ เพราะไม่ผ่านเกณฑ์ แต่สามารถยื่นอุทธรณ์ทางออนไลน์ ด้วยช่องทาง ยื่นทบทวนสิทธิ
2.ท่านได้รับสิทธิมาตรการ 5000 บาทความหมาย ได้รับสิทธิ์ดังกล่าวโดยเงินจะโอนเข้าบชตามที่ได้ลงทะเบียนไว้
3.ไม่สามารถทำรายได้ต่อได้ ความหมาย ข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ (ปิดลงทะเบียนวันที่ 22 เม.ย. 63 เวลา 24.00 น.)
4.นำส่งข้อมูลเพิ่ม ความหมาย ต้องการสอบถามข้อมูล เกี่ยวกับสถานที่ทำงาน และอาชีพของผู้ลงทะเบียน
5.อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ที่นำส่งเพิ่ม ความหมายระบบกำลังตรวจสอบข้อมูล ที่ผู้ลงทะเบียนได้นำส่งรายละเอียด เกี่ยวกับสถานที่ทำงานและอาชีพ
6.อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ความหมาย อยู่ในกระบวนการคัดกรอง
7.อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ที่ขอทบทวนสิทธิ ความหมาย ระบบได้รับการขอยื่นทบทวนสิทธิ์จากคนที่ตกเกณฑ์ และไม่เห็นด้วยกับการคัดกรองแล้ว หลังจากนี้จะมีจนท.จะติดต่อกลับไปเพื่อตรวจสอบกรุณา เตรียมหลักฐานการประกอบอาชีพให้พร้อม
8.อยู่ระหว่างการตรวจสอบวิธี/ข้อมูลการรับเงิน ที่ท่านแก้ไข ความหมาย ท่านมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน จะด้วยการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน ผ่าน Mobile Banking หรือ ตู้ atm
9.อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะ การลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้) ความหมาย ได้รับสิทธิ์รอการโอนเงิน รอบในการโอนเงินต่อไปภายในวันที่ 29เมษายน 2563
กรณีที่ยกเลิกการลงทะเบียน จะสามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ในช่วงต่อไป รอประกาศจากกระทรวงการคลังอีกครั้ง