พ่อแม่ เครียด หลังลูกชายยืนชู 3 นิ้ว กลางพิธีถวายบังคม เตรียมพาไปลาออกจาก รร.หน้าแรก ข่าว ข่าวสังคม - โซเชียล พ่อแม่ เครียด หลังลู...
จากกรณีที่มีภาพของนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ได้ชู 3 นิ้วขึ้นมาคนเดียว ในพิธีถวายบังคมของโรงเรียน เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมดังกล่าว จนมีกระแสข่าวว่านักเรียนคนดังกล่าวถูกไล่ออกจากโรงเรียนแล้ว ซึ่งภายหลังทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้ออกมาระบุว่า ทางดรงเรียนไม่มีการไล่ออกเด็กยืนชู 3 นิ้วในพิธีถวายบังคม เนื่องจากโรงเรียนยอมรับความเห็นต่าง แต่สิ่งที่สำคัญเด็กจะต้องรู้จักในเรื่องความเหมาะสมในเรื่องกาลเทศะด้วย

ล่าสุด วันที่ 24 ตุลาคม 2563 เดลินิวส์ รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของเด็กชายคนดังกล่าวในพื้นที่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช พบว่าพื้นฐานทางบ้านของเด็กมีฐานะดี พ่อเป็นนักธุรกิจ ส่วนแม่เป็นพยาบาล โดยขณะนี้พ่อและแม่ อยู่ในอาการเครียดอย่างหนัก ไม่ขอให้สัมภาษณ์ใด ๆ และวิงวอนขอร้องผู้สื่อข่าวไม่ให้ไปสัมภาษณ์ลูก โดยวันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 จะพาลูกไปเซ็นใบลาออกจากโรงเรียน
สำหรับเด็กชายรายนี้ ปัจจุบันอายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 เป็นนักเรียนที่มีความประพฤติเรียบร้อย มีผลการเรียนดีมาตั้งแต่ระดับประถมศึกษา โดยช่วงก่อนหน้านี้เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ได้เข้าไปจัดกิจกรรมเทิดทูนสถาบันในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งเด็กนักเรียนคนนี้ได้ใช้ไมโครโฟนพูดตอบโต้นายทหารที่มาจัดกิจกรรม จนกลายเป็นข่าวโด่งดังทางโลกออนไลน์มาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่เด็กคนนี้จะชู 3 นิ้ว ในพิธีถวายบังคมของโรงเรียน

ภาพดังกล่าว