ช่อง 3 จ่อปลดพนักงาน ช็อก หนึ่งในนั้นมีชื่อ กาละแมร์ อยู่ด้วยวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ทีวีดิจิตอล วอชท์ รายงานว่า ช่อง 3 ได้ประกาศลดพนักงานอีกรอบ โดยเป้าลดพนักงานกว่า 30 เปอร์เซ็น จากจำนวนพนักงาน 1200 คน ตั้งแต่เดือนตุลาคม เป็นต้นไป โดยหนึ่้งในรายชื่อพนักงานถูกถูกปลดคือ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ และ นีน่า กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ 2 ที่มีรายชื่อเป็นพนักงานฝ่ายข่าว จนทำให้พนักงานหลายคนต่างแปลกใจเนื่องจากไม่ทราบมาก่อนว่าทั้งสองคนมีชื่อเป็นพนักงานประจำ

กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ
รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการสายงานธุรกิจทีวี บริษัท บีอีซี เวิลด์ จัดประชุมแผนการลดขนาดองค์กรให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจและแนวทางธุรกิจ และลดความซ้ำซ้อนในการทำงาน พร้อมยกเลิกบางแผนกที่ไม่จำเป็น โดนเน้นคัดเลือกพนักงานที่มีคุณภาพเอาไว้ เพื่อให้องค์กรสามารถรับมือกับปัญหาจากพิษเศรษฐกิจทั่วโลก ที่กำลังส่งผลกระทบอย่างหนักต่อธุรกิจทีวีดิจิทัล

ปลดบางแผนก
โดยพนักงานพนักงานที่ถูกปลดในครั้งจะเริ่มมีผลหลังเดือนตุลาคม นี้ และจะชดเชยตามกฎหมายแรงงาน บวกเพิ่มพิเศษ 2 เดือน หรือ ได้รับชดเชยสูงสุด 400 วัน หรือประมาณ 13.3 เดือน หากมีอายุงาน 20 ปีขึ้นไป และต่ำสุด 30 วัน หากมีอายุงาน 120 วัน 1 ปี ซึ่งส่วนใหญ่พนักงานที่ถูกปลดออกในครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นพนักงานรุ่นเก่า ที่อยู่มานาน แต่ไม่มีหน้าที่งานที่ชัดเจน ไม่ได้ปฏิบัติงานจริง
ขอบคุณ กระปุกดอทคอม