ใหม่ สุคนธวา ร่ำไห้ ลูกเป็นโรคพร่องเอนไซม์G6PD-รักษาไม่หายจากกรณีล่าสุด ใหม่ สุคนธวา นั้นก็กลั้นน้ำตาไม่อยู่ หลังลูกชาย น้องชิณะ ลืมตาดูโลกได้ 4 วัน มีภาวะตัวเหลือง ต้องอยู่ในตู้อบ โดยงานนี้ สาวใหม่ ได้โพสต์ระบุข้อความว่า
อัพเดทลูกชายหน่อย ตอนนี้มีภาวะตัวเหลืองนะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะอยู่ในตู้อบแล้ว ปลอดภัยดี สาเหตุมาจาก เลือดของลูกกับแม่คนละกรุ๊ป และ น้ำนมแม่ยังไม่มา ลูกขาดสารอาหาร เลยเป็นปกติที่จะเกิดอาการแบบนี้ได้ค่ะ อย่าตกใจกันนะคะ ไม่ต้องห่วงค่ะ เดี๋ยวน้องอยู่ตู้24ชม.อย่างต่ำ แล้วจะออกมาทักทายกันใหม่นะคะ ขอบพระคุณที่เป็นห่วงค่ะ #ใส่แว่นฉายแสงอบตัวแป๊บ #อุลตร้าแมนน้อยของแม่ ออกมาดูดนมแม่เร็วไวนะ แม่ๆใจจะขาดแล้ว ร้องไห้คิดถึงนู๋แล้ว ไม่ได้เจอกัน1วัน แม่แทบตายเลย แต่ต้องเก็บอาการไว้ เข้มแข็ง สตรองสไตล์แม่ #ช่วงนี้ใครมาเยี่ยมงดอุ้มงดสัมผัสน้องก่อนนะคะ

ภาพจาก maisukhon
ล่าสุด ใหม่ สุคนธวา เกิดนิมิตร ได้เปิดใจ ว่าสาเหตุที่ต้องผ่าคลอดเพราะลูกชาย น้องชิณะ สิริ์ปุณณ์ ไม่กลับหัว แต่การผ่าตัดก็ผ่านพ้นไปด้วยดีท่ามกลางน้ำตาแห่งความโล่งใจของคุณสามี ดีเจต้น สรพงษ์ ซึ่งวันนี้ก็เป็นวันที่ 5 หลังคลอดและเตรียมตัวออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปพักฟื้นต่อที่บ้าน

ภาพจาก maisukhon
โดยคุณแม่ลูกอ่อน ใหม่ เผยว่าแม้ตนจะไม่มีโอกาสได้รับการดูแลและความรักจากแม่แท้ ๆ แต่มั่นใจเลี้ยงลูกชายคนแรกได้ด้วยสัญชาตญาณ ตั้งใจให้นมลูกเองเพื่อเชื่อมสายใยและสุขภาพของลูก พร้อมบอกถึงข่าวจากทีมแพทย์ ล่าสุดพบว่าลูกชายตรวจพบเป็นโรคโรคพร่องเอนไซม์G6PD ซึ่งจะทำให้มีตัวเหลือง และจะเป็นโรคประจำตัวตลอดชีวิตไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ คาดเป็นกรรมพันธุ์ถ่ายทอดมาจากฝั่งบ้านตน แต่ไม่กังวลเพราะได้เช็กข้อมูลก็พบว่ามีเด็กจำนวน 7 ใน 10 ราย สามารถเป็นได้เพียงแต่ต้องระวังการกินของลูกนั่นคือประเภทถั่วและเบอร์รี่
คุณแม่มือใหม่ยอมรับว่าต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินของตัวเองด้วยเหตุผลกลัวตกค้างในน้ำนมไปหาลูก มองบวกโชคดีที่ตนทำบุญบ่อยเลยไม่วิตกกังวล ถือลูกชายเป็นของขวัญที่เบื้องบนส่งมาให้วันเกิดวัย 39 ปี พร้อมทั้งยังโอนเงิน 100,000 บาทให้คุณพ่อเป็นการทำบุญกับพระในบ้าน กันดราม่าเชื่อทุกคนกตัญญูได้ไม่จำเป็นต้องให้เงินแต่ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูบุพการี
พร้อมประกาศงดทักขอเงิน หากไม่ใช่คนนามสกุลเดียวกับตน ส่วนสินค้าตนที่ติดปัญหาจัดส่งล่าช้าวอนลูกค้าเข้าใจเพราะตนมาคลอดลูก ไม่มีเจตนาโกงใครและบริสุทธิ์ใจถึงโพสต์ให้ทุกคนเข้าใจ คาดหลังทุกอย่างเข้าที่จะทยอยจัดส่งให้ทุกออเดอร์แน่นอน ทั้งนี้คุณแม่ใหม่ยังบอกว่าตั้งใจพัก 1 ปีและพร้อมลุยมีลูกเพิ่มทันที ตามเป้าหมาย 3 คนโดยหากวิธีธรรมชาติไม่ติดก็อาจพึ่งทางการแพทย์ทำลูกแฝดต่อไป
ขอบคุณที่มาจาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน