มะพร้าวปังไม่หยุด ยอดพุ่งพร้อมราคา ผู้ค้าหน้าบาน 3 วัน เกือบหมื่นลูก


กระแสดื่มน้ำมะพร้าวทำราคาขึ้น จากปกติเป็นช่วงฤดูแล้ง มะพร้าวเริ่มขาดต้นอยู่แล้ว จนเริ่มส่งผลกระทบ หาซื้อมะพร้าวจากสวนยากขึ้น
วันนี้ 14 ก.พ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จ.ตรัง ร้านขายปลีก ขายส่งมะพร้าว และร้านแปรรูปอาหารจากมะพร้าว พบว่าร้านได้รับมะพร้าวมาลงไว้หน้าร้านตลอดเส้นทาง และแทบทุกบ้านมีพ่อค้าแม่ค้ารายใหม่เพิ่มขึ้น
อ่าน พ่อค้ายิ้มแฉ่ง น้ำมะพร้าวขายดีมากที่สุด ตั้งแต่ขายมา ลูกค้าหน้าใหม่เพียบ
อ่าน หมอตอบแล้ว ‘น้ำมะพร้าว’ ช่วยให้หนุ่มๆ เครื่องฟิตสตาร์ทติดง่าย จริงมั้ย?
อ่าน ยุทธศาสตร์ยิ่งใหญ่! ชายไทยหันใส่ใจสุขภาพ แห่ซื้อน้ำมะพร้าว ดูดเน้นๆ
นายสมปอง ช่วยธานี หรือ โกจุน อายุ 55 ปี เจ้าของร้านวุ้นในลูกมะพร้าวน้ำหอม เปิดเผยว่า หลังจากมีกระแสดื่มน้ำมะพร้าว ก็ส่งผลให้ราคามะพร้าวเพิ่มขึ้นจากราคาส่งลูกละ 8 บาท เพิ่มเป็นลูกละ 12 บาท ซึ่งความจริงแล้วช่วงนี้เป็นช่วงฤดูแล้งมะพร้าวเริ่มขาดต้น ซึ่งราคาก็ปรับตัวสูงขึ้นตามปกติ แต่พอมีกระแสดังกล่าวทำให้ทุกคนหันมาสนใจดื่มน้ำมะพร้าวมากขึ้น

ทำให้ผู้ค้าซื้อมะพร้าวกักตุนเอาไว้เพื่อขายเอากำไร มีการกว้านซื้อมากขึ้น ซึ่งการจำหน่ายวุ้นในลูกมะพร้าวน้ำหอมมีจำนวนเพิ่มขึ้นแต่กำไรลดลงเพราะยังต้องจำหน่ายราคาเท่าเดิม ขณะนี้วัตถุดิบหายากขึ้น ไม่สามารถสั่งตรงจากสวนได้ในจำนวนเท่าเดิม
ส่วนตัวตนมองว่าหลายคนอาจจะมีความเชื่อในเรื่องดื่มแล้วฟิต แต่ตนมองว่ามันอยู่ที่การดูแลสุขภาพให้ดีมากกว่า ทุกอย่างมี 2 ด้าน มะพร้าวถึงจะเป็นของดีมีประโยชน์แต่ถ้ารับประทานมากเกินไปก็ไห้โทษได้เช่นกัน

ด้านนางสาวสุชัญญา มัณฑนาสุวรรณ อายุ 23 ปี เจ้าของร้าน ยศ-สาว มะพร้าวน้ำหอม ถนนคลองน้ำเจ็ด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง กล่าวว่า ทางร้านได้รับมะพร้าวจากอ.ระโนด จ.สงขลา ในราคาที่ปรับตัวสูงขึ้นเกือบ 2 เท่า เนื่องจากเข้าช่วงฤดูแล้ง มะพร้าวเริ่มออกผลผลิตลดลง
ปกติขายส่งลูกละ 12 บาท ลูกใหญ่ 13 บาท ส่วนใหญ่มะพร้าวจะถูกสั่งจากทางภาคไต้ไปภาคกลาง ส่วนกระแสดื่มน้ำมะพร้าวทำให้ยอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งผู้ซื้อส่วนใหญ่จะเป็นผู้ช่วย แต่ภาพรวมกระแสดีมากในช่วง 3 วันนี้จำหน่ายได้เกือบหมื่นลูก

อ่าน พลเมืองโต้กลับ! แพทย์ชี้ น้ำมะพร้าว มีฤทธิ์กับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย