งานเข้าทั้งประเทศ แอปฯเราชนะ ดูยอดเงินไม่ได้ สุดท้ายยอดเงินหาย


เรียกได้ว่าทำเอาหลายๆคนเดือดร้อนกันเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้จ้า หลังผู้ประกอบการรายหนึ่ง ที่เจอกับปัญหา แอปพลิเคชันถุงเงิน ไม่สามารถตรวจสอบยอดเงินได้ แต่สุดท้ายยอดเงินกลับหายไป โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ลงในกลุ่ม คนเมืองกาญจน์2 ระบุว่า
ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับ... #ร้านค้าถุงเงิน เราจะดูแต่ยอดรวมไม่ได้นะคะ
ปกติที่ร้านก็ทำแบบนั้น ( ปิดร้าน ดูยอดรวมลงบัญชียอดขาย ) แอปบอกเท่าไรก็เท่านั้น อีกวันตอน 20.00 น.ดูยอดรวมในบัญชีถ้าเข้าตรงคือโอเค
แต่ วันนี้ ศุกร์ที่ 26/02
ระบบถุงเงินมีปัญหาแต่เช้า ลูกค้าสแกนได้แต่ร้านเช็คยอดไม่ได้ เผื่อไม่ให้ลูกค้าเสียความรู้สึกทางเราก็ให้สแกนแล้วจดไว้ ( แอปอะไร เวลาเท่าไร ยอดเท่าไร ) จนระบบสามารถเช็คยอดได้ เราก็ไล่ทีละรายการ โอเคครบ
แต่ เฮ้ยยยย ยอดรวมหายอะ หายไปตั้ง 744 บาท นั่งนับรายการ 18 รายการ รวมยอดเกือบ 3,000 แล้ว แต่ ระบบ สรุปให้ 14 รายการ ยอดตามที่เห็นหายไป 744 บาท

รอลุ้นให้จนพรุ่งนี้แล้วกันว่าเงินจะเข้าครบไหมหรือต้องไปธนาคาร อ้าว...แล้วทุกวันที่ผ่านมาล่ะ #คิดไปอีก ไม่เคยมานั่งนับว่าวันนี้ลูกค้าใช้ไปกี่รายการ ดูแค่ว่าเงินเข้าตามรายการที่ลูกค้าสแกน แล้วสรุปยอดตามที่ระบบคิดให้ตอนปิดร้าน แล้ว....#เงินวันอื่นหายมั่งป่าวเนี้ยะ ข า ย ข อ ง กว่าจะได้เหนื่อยนะ