ทรงเซ็งคนไทยไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด


ทูลกระหม่อมฯ ทรงเซ็งคนไทยไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด รอมิ.ย.คงสายไป เปิดประเทศก็ไม่ได้ จะไปไหนไปทำงานก็ไม่ได้ ประเทศอื่นได้ฉีดกันแล้ว
เกาะติดข่าวกดติดตามข่าวสด
วันที่ 6 ก.พ. ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ระบุว่า สวัสดีวันเสาร์ วันไม่ได้ปั่นจักรยาน เพราะอากาศไม่ดีเลย PM 2.5 ยังอยู่ในระดับอันตราย ก็ได้แต่นั่งชิลชิลอยู่ในบ้านต้านโควิดด้วย
อ่าน‘ทูลกระหม่อมฯ’ ทรงโพสต์ภาพวาดฝีพระหัตถ์ แชร์โมเมนต์กับคุณลุงซานตาอ่านทูลกระหม่อมฯ ทรงขับร้อง-เต้นประกอบเพลง เนื่องในวันคริสต์มาสอ่านทูลกระหม่อมฯ ทรงโพสต์ภาพวาดฝีพระหัตถ์ ร.9 พร้อมข้อความ "คิดถึงพ่อ"
เซ็งเป็ดที่เราไม่ได้ฉีดวัคซีนกันซะที นึกว่าจะได้ฉีดเดือนนี้เดือนหน้า เพราะรอไปเดือนมิ.ย.คงสายไปซะแล้ว ประเทศก็เปิดไม่ได้ เราจะไปไหนไปทำงานก็ไม่ได้ แย่กันพอดี ประเทศอื่นเขาได้ฉีดกันแล้ว

อย่างไรก็ตามจะอัพเดตสถานการณ์วัคซีนเท่าที่ได้ยินมาละกัน วารสาร Lancet ที่เป็นวารสารทางการแพทย์ที่น่าเชื่อถือที่สุดฉบับหนึ่งได้รายงานว่า วัคซีนของรัสเซียที่ชื่อ Sputnik5 นั้นใช้ได้ ผลถึง 91 เปอร์เซ็นต์ และสารต้านไวรัสกลายพันธุ์โควิดได้ด้วย #เพราะเราเป็นกำลังใจให้กัน

นอกจากนี้ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ยังทรงมาตอบคอมเมนต์ด้วยว่า “เซ็งจริงๆ ถ้ามีวัคซีนจะได้เดินไปข้างหน้าซะที เราล้าหลังไปหมดแล้ว”