เย็นนี้มาหนัก 57 จังหวัด พายุถล่ม รับมือฝนหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน แผนที่แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก ประจำวันที่ 22 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 06.00 น.

วันที่ 23 กันยายน 2564 โดยจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงภัย ได้แก่ เชียงใหม่, แม่ฮ่องสอน, ตาก (พื้นที่เสี่ยงสูง), สุโขทัย, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, พิจิตร, นครสวรรค์, เพชรบูรณ์, เลย, ชัยภูมิ, ขอนแก่น, มหาสารคาม, กาฬสินธุ์, ร้อยเอ็ด, ยโสธร, อำนาจเจริญ, อุบลราชธานี, ศรีสะเกษ, สุรินทร์, บุรีรัมย์, นครราชสีมา

ราชบุรี (พื้นที่เสี่ยงสูง), กาญจนบุรี (พื้นที่เสี่ยงสูง), อุทัยธานี, ชัยนาท, สุพรรณบุรี, สิงห์บุรี, อ่างทอง, พระนครศรีอยุธยา, ลพบุรี, สระบุรี, นครนายก, ปราจีนบุรี, สระแก้ว, ฉะเชิงเทรา, ชลบุรี(พื้นที่เสี่ยงสูง), ระยอง (พื้นที่เสี่ยงสูง), จันทบุรี (พื้นที่เสี่ยงสูง), ตราด (พื้นที่เสี่ยงสูง), เพชรบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, ชุมพร, ระนอง(พื้นที่เสี่ยงสูง), สุราษฎร์ธานี, พังงา(พื้นที่เสี่ยงสูง), ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง, สตูล

สมุทรสงคราม, สมุทรสาคร, สมุทรปราการ, นครปฐม, ปทุมธานี, นนทบุรี และกรุงเทพมหานคร

ด้วยในช่วงวันที่ 21 - 24 กันยายน 2564 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง